• BIENDONG POC
 • -
 • NIỀM TỰ HÀO NGÀNH DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM CÔNG TY ĐIỀU HÀNH DẦU KHÍ BIỂN ĐÔNG

BIENDONG POC gặp mặt, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân

 • Thứ ba, 10:47 Ngày 19/12/2023
 • (PetroTimes) - Kỷ niệm 79 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân tại xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Bên cạnh mục đích tăng cường sự gắn bó, đồng hành nhiều năm giữa BIENDONG POC và Vùng 2 Hải quân, buổi gặp mặt giao lưu còn thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo, CBNV BIENDONG POC đối với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, giúp CBNV BIENDONG POC hiểu hơn về tình hình biển đảo hiện nay cũng như điều kiện sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ, đồng thời đẩy mạnh hoạt đông tuyên truyền chủ quyền biển, đảo.

  Toàn cảnh buổi gặp mặt

   

  Tham dự buổi gặp mặt, về phía Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân có Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh, Ủy viên Đảng ủy Quân chủng; Đại tá Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2; Đại tá Lê Bá Quân - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng; cùng lãnh đạo các phòng Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật, Tham mưu, Tác chiến và nhiều đồng chí đại diện lãnh đạo, chỉ huy các lữ đoàn trực thuộc như 167, Tiểu đoàn DK1... Về phía BIENDONG POC, có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Viết Lưu - Phó Tổng Giám đốc; cùng các đồng chí là cán bộ chủ chốt, lãnh đạo phòng chức năng của Công ty.

  Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã xem phim truyền thống Vùng 2 Hải quân; nghe Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của Vùng 2, tình hình biển đảo năm 2023 cũng như các vấn đề liên quan đến việc phát triển thăm dò và khai thác dầu khí trong khu vực.

  Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Vùng 2 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý và bảo vệ vùng biển từ mũi Ba Kiệm, tỉnh Bình Thuận đến sông Gành Hào, tỉnh Bạc Liêu và thềm lục địa phía Nam, trong đó có khu vực trọng điểm là vùng biển có các cụm kinh tế - khoa học - dịch vụ (gọi tắt là DK1) thuộc thềm lục địa phía Nam, bao gồm vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi đặt các giàn khai thác Hải Thạch và Mộc Tinh của BIENDONG POC.

  Hải quân Việt Nam vẫn giữ vững quan điểm toàn diện trên cả phương diện mặt trận quan hệ ngoại giao với các nước trong khu vực, đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức và tình yêu biển đảo đối với quần chúng nhân dân…, tạo nên sức mạnh tập thể giữ gìn hòa bình và chủ quyền trên biển. Đặc biệt, đối với các công tác bảo vệ an ninh, an toàn cho các vùng đặc quyền kinh tế, Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Vùng 2 Hải quân luôn luôn duy trì và tăng cường luyện tập trên biển, bảo dưỡng trang thiết bị bảo đảm đáp ứng nhanh nhất yêu cầu chiến đấu bảo vệ Tổ quốc nói chung cũng như các mỏ dầu khí nói riêng.

  Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thông tin về tình hình biển đảo

   

  Đại diện BIENDONG POC, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Viết Lưu đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của công ty trong năm 2023. Là một năm đầy khó khăn và thách thức trong và ngoài nước ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả SXKD nhưng BIENDONG POC luôn bảo đảm hoạt động an toàn, liên tục và hiệu quả, bám sát kế hoạch được giao và hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu.

  Hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt 99,9%, công tác an toàn được tuân thủ tuyệt đối, liên tục và hiệu quả. Ước tính đến ngày 31/12/2023, sản lượng khí đạt 100% kế hoạch; sản lượng condensate đạt 137% kế hoạch năm, vượt kế hoạch 120 ngày. Tổng doanh thu đạt 137% kế hoạch, hoàn thành chỉ tiêu tài chính năm 2023 trước 50 ngày. Tổng doanh thu lũy kế đạt gần 5 tỷ USD trên tổng vốn đầu tư và chi phí vận hành là 3,76 tỷ USD.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BIENDONG POC nhấn mạnh, hoạt động SXKD của công ty sẽ không thể thành công nếu không có sự giúp đỡ, phối hợp của Hải quân Vùng 2 - những chiến sĩ luôn sát cánh cùng BIENDONG POC, bảo đảm an toàn cho hệ thống giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh trên biển.

  Sau hơn 10 năm khai thác, sản lượng các giếng đã có dấu hiệu suy giảm, để duy trì, gia tăng sản lượng cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế Lô 05.2 & 05.3, BIENDONG POC đang tích cực thúc đẩy các cấp thông qua báo cáo phát triển mỏ sửa đổi, làm tiền đề quan trọng cho việc phát triển mỏ trong giai đoạn tiếp theo với chiến lược 6 giếng khoan đan dày. Trong tương lai, BIENDONG POC kỳ vọng được phê duyệt khoan sớm, lúc đó công tác phối hợp giữa BIENDONG POC và Hải quân Vùng 2 càng phải tăng cường đẩy mạnh hơn nữa, giúp BIENDONG POC yên tâm khai thác - Tổng Giám đốc BIENDONG POC khẳng định.

  Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BIENDONG POC phát biểu

   

  Trong suốt những năm qua, Hải quân Vùng 2 đã luôn đồng hành, sát cánh cùng BIENDONG POC. Hoạt động giao lưu, thăm hỏi chia sẻ thông tin giữa hai đơn vị được diễn ra định kỳ và đã trở thành một truyền thống quý báu, cần duy trì, phát huy. Thay mặt CBNV BIENDONG POC, Tổng Giám đốc Phạm Tiến Dũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự đồng hành cũng như sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Hai bên cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, dầu khí và hải quân.

  Cũng nhân dịp này, BIENDONG POC đã trao tặng bức tranh Bác Hồ như lời cảm ơn sâu sắc và những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và chúc cho mối quan hệ của hai đơn vị ngày càng bền chặt.

  Tổng Giám đốc Phạm Tiến Dũng đại diện BIENDONG POC tặng tranh lưu niệm cho Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân
  Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng tranh lưu niệm cho BIENDONG POC
  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

   

  Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác BIENDONG POC đã dâng hương tại khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải quân, tham quan tàu tên lửa Lữ đoàn 167, tặng quà lưu niệm, tham gia các hoạt động thể thao và giao lưu văn hóa văn nghệ.

  Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm tại khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải quân
  Tổng Giám đốc BIENDONG POC Phạm Tiến Dũng thăm hỏi các chiến sĩ Lữ đoàn 167

   Bài viết liên quan