• BIENDONG POC
 • -
 • NIỀM TỰ HÀO NGÀNH DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM CÔNG TY ĐIỀU HÀNH DẦU KHÍ BIỂN ĐÔNG

BIENDONG POC về đích sớm với nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh ấn tượng

 • Thứ tư, 09:59 Ngày 13/12/2023
 • (PetroTimes) - Chiều ngày 12/12/2023, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2023, tổng kết các hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

  Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Trần Bình Minh - Thành viên HĐTV; ông Lê Ngọc Sơn - Phó Tổng Giám đốc; bà Lương Thị Hồng Nhung - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); ông Nguyễn Văn Tá - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra CĐ DKVN; bà Nguyễn Thùy Linh - Kiểm soát viên chuyên trách Tập đoàn.

  Về phía BIENDONG POC có ông Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Viết Lưu - Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Trọng Nghiêm - Chủ tịch Công đoàn; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, cùng cán bộ nhân viên, người lao động (CBNV-NLĐ) tham dự trực tiếp/trực tuyến từ điểm cầu Hải Thạch - Mộc Tinh.

  Toàn cảnh hội nghị

   

  Báo cáo tổng kết công tác Đảng, ông Hoàng Minh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy cho biết, Đảng bộ BIENDONG POC hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Cụ thể, Đảng bộ BIENDONG POC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023, là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đồng thời đã chỉ đạo Chính quyền tổ chức thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 mà Petrovietnam giao.

  Trong năm 2024, Đảng bộ BIENDONG POC phấn đấu tiếp tục là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024, là lá cờ đầu của Petrovietnam trong khối E&P; Tiếp tục chỉ đạo Chính quyền tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 Tập đoàn giao phó, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh (SXKD) mà Ủy ban Quản lý giao.

  Ông Hoàng Minh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty báo cáo công tác Đảng

   

  Báo cáo kết quả SXKD năm 2023 và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, ông Nguyễn Viết Lưu, Phó Tổng Giám đốc BIENDONG POC nhấn mạnh: Trong năm 2023, công ty đứng trước nhiều khó khăn thách thức trong và ngoài nước ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả SXKD. Tuy nhiên, BIENDONG POC luôn bảo đảm hoạt động an toàn, liên tục và hiệu quả, bám sát kế hoạch được giao và hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu.

  Ông Nguyễn Viết Lưu, Phó Tổng Giám đốc báo cáo hoạt động SXKD

   

  Hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt 99,9% (so với mục tiêu năm 2023 là 97%), cán mốc 4.000 ngày vận hành tuyệt đối an toàn; Hoàn thành chiến dịch dừng giàn bảo dưỡng (TAR-2023), vượt kế hoạch 54 giờ.

  Ước tính đến 31/12/2023, sản lượng khí đạt 100% kế hoạch; sản lượng condensate đạt 137% kế hoạch năm, vượt kế hoạch 120 ngày. Tổng doanh thu đạt 137% kế hoạch, hoàn thành chỉ tiêu tài chính năm 2023 trước 50 ngày.

  Tổng doanh thu lũy kế đạt gần 5 tỷ USD trên tổng vốn đầu tư và chi phí vận hành là 3,76 tỷ USD. Bên cạnh đó, vào ngày 28/11/2023, BIENDONG POC đã được Bộ Công Thương phê duyệt Báo cáo trữ lượng cập nhật mỏ Mộc Tinh (RAR), là tiền đề quan trọng cho việc phát triển mỏ trong giai đoạn tiếp theo với chiến lược 6 giếng khoan đan dày.

  Các sự kiện ấn tượng của BIENDONG POC trong năm 2023

   

  Trong năm 2024, BIENDONG POC tiếp tục bảo đảm SXKD tuyệt đối an toàn, liên tục, hiệu quả, hoàn thành mục tiêu sản lượng Ủy ban Quản lý Lô 05-2 và 05-3 đã phê duyệt, thúc đẩy các cấp có thẩm quyền sớm xem xét phê duyệt báo cáo phát triển mỏ sửa đổi (RFDP) làm cơ sở để triển khai khoan đan dày nhằm duy trì sản lượng và kéo dài thời gian khai thác.

  Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Trọng Nghiêm đã báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn - Đoàn Thanh niên với những thành tích đáng ghi nhận, cụ thể đối với phong trào thi đua lao động sáng tạo, nhóm tác giả Trần Công Nhật nhận giải thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với sáng kiến làm lợi hơn 30 tỷ đồng. Công đoàn cùng Đoàn Thanh niên đã phối hợp nhịp nhàng, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho CBNV như: Hội thao Tháng công nhân, giải chạy bộ Xuân Dầu khí, Cà Mau Marathon, hội diễn văn nghệ, an sinh xã hội cùng nhiều phong trào thể thao, cuộc thi nội bộ, tạo môi trường thi đua sôi nổi, hăng hái cho NLĐ.

  Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Trọng Nghiêm báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn - Đoàn Thanh niên

   

  Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Ngọc Sơn - Phó Tổng giám Petrovietnam đánh giá cao thành quả BIENDONG POC đã đạt được trong thời gian qua. "Năm nay là một năm ấn tượng của BIENDONG POC, kỷ niệm 14 năm thành lập, 10 năm bắt đầu khai thác dòng khí đầu tiên, trải qua một hành trình tuy không dài nhưng Công ty đã có những thành tích đáng trân trọng trong tất cả các mặt hoạt động, từ an toàn đến sản lượng, doanh thu… đều là những con số rất ấn tượng, mang dấu ấn đóng góp của tất cả CBNV BIENDONG POC".

  "Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, tôi ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần hăng say lao động, nghiêm túc, chuyên nghiệp của đội ngũ NLĐ BIENDONG POC. Hy vọng trong thời gian tới, với sự chỉ đạo của ban lãnh đạo công ty, sự đồng hành của NLĐ, BIENDONG POC sẽ tiếp tục hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu được giao", Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn khẳng định.

  Ông Lê Ngọc Sơn - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam phát biểu tại hội nghị

   

  Phát biểu đáp từ, ông Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BIENDONG POC cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sâu sát trong mọi mặt hoạt động của BIENDONG POC. Chỉ số 4.000 ngày vận hành tuyệt đối an toàn thể hiện sự chuyên nghiệp, trình độ quản lý và vận hành của CBNV, khẳng định BIENDONG 01 là một trong những dự án biểu tượng của sự tự lực của Việt Nam, từ khi bắt đầu cho đến ngày hôm nay với nhiều thành tích ấn tượng đã đạt được.

  Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Phạm Tiến Dũng phát biểu đáp từ

   

  Ông Phạm Tiến Dũng cho biết, trong giai đoạn tới, BIENDONG POC càng cần nhiều hơn nữa sự quan tâm của Tập đoàn trong việc xem xét, đánh giá, phê duyệt kịp thời, trình giúp RFDP lên Bộ Công Thương ngay trong tháng 1/2024. Trong khả năng của mình, BIENDONG POC sẽ thực hiện hết sức để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

  Mở đầu phần Hội nghị Người lao động, ông Tô Hồng Quân - Trưởng phòng Tổ chức hành chính đã trình bày báo cáo của người sử dụng lao động; ông Nguyễn Trọng Nghiêm - Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo của đại diện NLĐ. Theo đó, BIENDONG POC đã luôn duy trì mức thu nhập ổn định và bảo đảm đầy đủ các chế độ, chính sách phúc lợi tốt nhất cho toàn thể CBNV-NLĐ; xây dựng môi trường làm việc và các giải pháp nâng cao thu nhập cho NLĐ.

  Trong phần đối thoại, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Phạm Tiến Dũng đã dành nhiều thời gian để trực tiếp đối thoại, giải đáp các thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của CBNV, đặc biệt là NLĐ làm việc trực tiếp ngoài biển liên quan đến nội quy lao động, chính sách nhân viên mới… Từng vấn đề đã được ban lãnh đạo giải đáp cụ thể, cởi mở và nhận được sự đồng thuận cao của CBNV, tăng cường sự thấu hiểu, kết nối giữa ban lãnh đạo và NLĐ.

  Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BIENDONG POC Phạm Tiến Dũng đã dành nhiều thời gian để trực tiếp đối thoại, giải đáp các thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của CBNV

   

  Để có sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo, Ban Tổng Giám đốc, đoàn thể, CBNV-NLĐ cùng vượt qua thử thách để hoàn thành các nhiệm vụ trong năm tiếp theo, ban lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên BIENDONG POC đã thực hiện nghi thức ký Giao ước Thi đua năm 2024 với khẩu hiệu: “Vượt qua thách thức, về đích an toàn - hiệu quả”, hứa hẹn một năm 2024 nhiều thành quả tốt đẹp, với 5 nhiệm vụ quan trọng được đề ra: Hoàn thành các chỉ tiêu về An toàn - Sức khỏe - Môi trường, nâng cao văn hóa an toàn, thực hiện chương trình QHSE theo tiêu chuẩn ISO; Thi đua lao động giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, quyết tâm phấn đấu khai thác hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao; Tiếp tục xây dựng văn hóa doanh nghiệp phù hợp với văn hóa Petrovietnam, văn hóa BIENDONG POC; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, động viên, khen thưởng kịp thời, xây dựng các gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, thực hành tiết kiệm, tiết giảm chi phí sản xuất và chống lãng phí; Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo đảm việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định cho toàn thể CBNV-NLĐ phù hợp với quy định của Tập đoàn, chính sách công ty và pháp luật lao động.

  Ban lãnh đạo và đại diện các tổ chức đoàn thể cùng ký giao ước thi đua năm 2024

   

  Dịp này, để động viên NLĐ tiếp tục nhiệt huyết trong năm mới và cảm ơn những đóng góp trong năm qua, BIENDONG POC đã vinh danh nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD, lao động sáng tạo.

  Hình ảnh khen thương tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong năm 2023:

   

   Bài viết liên quan