• BIENDONG POC
 • -
 • NIỀM TỰ HÀO NGÀNH DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM CÔNG TY ĐIỀU HÀNH DẦU KHÍ BIỂN ĐÔNG

Chiến dịch TAR năm 2023 của BIENDONG POC thành công tốt đẹp

 • Thứ hai, 18:35 Ngày 02/10/2023
 • (PetroTimes) - Ngày 26/9, Chiến dịch dừng giàn bảo dưỡng tổng thể (TAR) năm 2023 của Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã về đích sau 138 giờ làm việc “An toàn - Hiệu quả”.

  Cụ thể, vào lúc 18h00 ngày 26/9/2023, từ giàn công nghệ trung tâm PQP-Hải Thạch, giàn trưởng Đoàn Mai Lâm thông báo: Chiến dịch bảo dưỡng toàn bộ các giàn công nghệ trung tâm PQP, giàn đầu giếng Hải Thạch, Mộc Tinh, tàu chứa FSO đã thành công tốt đẹp, vượt tiến độ 54h so với kế hoạch đề ra.

   

  Với tinh thần khẩn trương, hăng say lao động, tập thể CBNV-NLĐ BIENDONG POC cùng các nhà thầu đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch TAR theo đúng phương châm “An toàn - Hiệu quả”, không có bất cứ tai nạn sứ cố nào, 100% hạng mục công việc đều được hoàn thành, vượt tiến độ 54 giờ so với kế hoạch, tổng giá trị làm lợi 2,8 triệu USD, mang lại doanh thu đáng kể do đưa giàn vào vận hành và khai thác khí sớm hơn dự kiến.

  Trước đó, vào 0h ngày 24/9/2023, BIENDONG POC cũng đã chính thức cán mốc 4.000 ngày vận hành an toàn, không có tai nạn sự cố nào gây mất giờ công lao động (Zero LTI). Thành tích này tiếp tục là niềm tự hào, là mốc son mới trong công tác an toàn của BIENDONG POC sau 10 năm đi vào vận hành khai thác.

   

  Để đạt được kết quả nói trên, CBNV-NLĐ BIENDONG POC đã phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn với năng lực làm việc, khả năng chuyên môn cũng như tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo cao nhất để hoàn thành công việc. Quan trọng hơn cả đó là sự quan tâm sát sao của Ban Lãnh đạo Công ty, sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng chức năng cũng như sự cam kết, đồng lòng tuyệt đối trong công tác an toàn của đội ngũ CBNV BIENDONG POC và nhà thầu tham gia chiến dịch. Ngoài ra, bài học kinh nghiệm từ những lần dừng giàn bảo dưỡng trước đây (đặc biệt là TAR năm 2021) cũng đã đóng góp quan trọng vào khâu chuẩn bị, từ đó có những đánh giá rủi ro để công tác thi công được thực hiện tốt nhất tại hiện trường.

  Kiểm tra bộ đánh lửa trên đuốc
  Chống ăn mòn kết cấu đuốc đốt
  Kiểm tra tình trạng bên trong các bồn áp suất
  Thay thế van tại cụm Đo đếm khí thương mại (metering)

   

  Chiến dịch TAR năm 2023 của BIENDONG POC thành công tốt đẹp tại thời điểm này càng mang nhiều ý nghĩa trước thềm Đại hội Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam; là kết quả thiết thực, đáng tự hào mà Công đoàn, NLĐ BIENDONG POC đã nỗ lực phấn đấu, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

   Bài viết liên quan