• BIENDONG POC
 • -
 • NIỀM TỰ HÀO NGÀNH DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM CÔNG TY ĐIỀU HÀNH DẦU KHÍ BIỂN ĐÔNG

Đảng bộ BIENDONG POC tổ chức an sinh xã hội, về nguồn nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ

 • Thứ năm, 09:19 Ngày 27/07/2023
 • (PetroTimes) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đảng bộ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình thương binh, chính sách và người có công với cách mạng tại xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

  Hòa Hiệp là một xã biên giới ở phía Tây Nam huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, xã Hòa Hiệp đã phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, cùng nhau đoàn kết đấu tranh chống thù trong giặc ngoài, đóng góp nhiều công sức, của cải, máu xương cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Hơn 20 năm kháng chiến, tại vùng đất “thánh địa thiêng liêng” đã có hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ cách mạng của địa phương, của huyện, tỉnh và nhiều nơi khác tập trung về đây, anh dũng chiến đấu, trong đó không ít các đồng chí chiến sĩ đã hy sinh ngã xuống mang lại hòa bình, thống nhất cho dân tộc.

  Đồng chí Hoàng Minh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy BIENDONG POC phát biểu tại buổi lễ.

   

  Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể người lao động BIENDONG POC, đồng chí Hoàng Minh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh và những gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí cho biết, những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, với vai trò, trách nhiệm, nghĩa tình của mình, BIENDONG POC luôn dành sự quan tâm cho hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” luôn được coi trọng và đã trở thành truyền thống văn hóa, thành hoạt động thường xuyên của tập thể cán bộ, nhân viên người lao động dầu khí nói chung cũng như BIENDONG POC nói riêng.

  Đảng bộ BIENDONG POC tặng quà cho 24 hộ gia đình chính sách

   

  Nhân dịp này, đoàn công tác Đảng bộ BIENDONG POC tặng 60 triệu đồng cho 27 gia đình thương binh, chính sách và người có công với cách mạng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình chính sách và thể hiện tấm lòng tri ân đối với thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước; đồng thời, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ hôm nay.

  Ông Trì Tấn Phát, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Xã Hòa Hiệp trao thư cảm ơn cho Đảng bộ BIENDONG POC.
  Đoàn công tác trao quà cho bà Tiêu Thị Vân, huân chương hạng Nhì trong kháng chiến chống Mỹ.
  Đoàn công tác trao quà cho ông Phương Văn Chưởng, thương binh 3/4 , tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước
  Đoàn công tác trao quà cho ông Châu Văn Thanh, là thương bình 3/4, tham gia chiến tranh biên giới Việt Nam – Campuchia.

   

  Đảng bộ BIENDONG POC cũng đã tổ chức Về nguồn tại Trung ương Cục miền Nam - cơ quan cao nhất, có nhiệm vụ chỉ đạo và lãnh đạo trực tiếp cách mạng miền Nam đặt tại Nam Bộ. Đây còn là nơi làm việc của các đồng chí lãnh đạo cách mạng cao cấp như: Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Chí Thanh,…

  Tại đây, đoàn đã viếng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm di tích Trung ương Cục miền Nam; Nhà truyền thống Văn phòng Trung ương Cục miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và Nhà bia Khu di tích Ban Cơ yếu Trung ương Cục miền Nam.

  Về nguồn tại Trung ương Cục miền Nam
  Tham quan Nhà truyền thống.

   

  Được trở về với mảnh đất Trung ương cục miền Nam, nơi lưu giữ lịch sử hào hùng của mảnh đất miền Đông gian lao anh dũng, càng nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên BIENDONG POC tiếp tục học tập, rèn luyện và tu dưỡng, giữ vững phẩm chất, lý tưởng cách mạng, phấn đấu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

   Bài viết liên quan