• BIENDONG POC
  • -
  • NIỀM TỰ HÀO NGÀNH DẦU KHÍ VIỆT NAM
  • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
  • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM CÔNG TY ĐIỀU HÀNH DẦU KHÍ BIỂN ĐÔNG

Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) được thành lập theo Quyết định số 066/QĐ-DKVN ngày 13/1/2009 của Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, có chức năng nhiệm vụ thay mặt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của Người Điều hành được quy định tại Hợp đồng lô 05-2, 05-3 (và các lô khác khi được giao).

 

BIENDONG POC đã đại diện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nghiên cứu và hoàn thiện kế hoạch phát triển mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh (Dự án Biển Đông 01). Đây là một trong những cụm mỏ dầu khí xa bờ nhất hiện nay - cách Vũng Tàu 320km, nằm ở vùng biển có độ sâu từ 118 đến 145m. Cụm mỏ có cấu tạo địa chất hết sức phức tạp, với nhiệt độ cao, áp suất cao, đòi hỏi phải áp dụng các kỹ thuật và công nghệ thăm dò, khoan và khai thác hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới.

Sau gần 15 năm kể từ ngày thành lập, và sau hơn 10 năm kể từ ngày khai thác dòng dầu khí thương mại đầu tiên (6/9/2013) đến nay, BIENDONG POC đã khai thác an toàn, liên tục, hiệu quả: Tuyệt đối không có tai nạn gây mất thời gian lao động và ảnh hưởng đến môi trường; hệ số TRIR là 0; thời gian làm việc liên tục của các giàn đạt trên 99%. Đặc biệt, Công ty đã đạt mốc 4000 ngày vận hành an toàn vào ngày 24/09/2023. Tính đến 31/12/2023, BIENDONG POC đã khai thác tuyệt đối an toàn, liên tục, hiệu quả hơn 18 tỷ m3 khí và hơn 28 triệu thùng condensate.

Với đội ngũ nhân sự, hệ thống công nghệ hiện đại, BIENDONG POC tin tưởng sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ được Petrovietnam giao, cũng như tiến hành nghiên cứu thăm dò, đánh giá cơ hội tại các cấu tạo Kim Cương Bắc, Mộc Tinh Tây tại lô 05-2 và 05-3… Bên cạnh đó, Hệ thống các Giàn công nghệ và khai thác, tàu chứa dầu condensate FSO của BIENDONG POC đều được trang bị hiện đại, có công suất lớn, cả 2 tuyến ống dẫn khí huyết mạch NCS 01 & 02 đều đã kết nối với Giàn Công nghệ Trung tâm với các đầu chờ sẵn sàng đấu nối để mở rộng phát triển mỏ trong khu vực lân cận, cũng như các mỏ dầu khí khác. Đây sẽ là hướng đi đúng đắn nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tận dụng nguồn lực về cơ sở vật chất và con người nhằm hoàn thiện hệ thống khai thác ở khu vực nước sâu, xa bờ, trở thành “tiền đồn” của Tổ quốc ở phía Đông Nam, là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân và là biểu tượng rõ rệt nhất cho lòng yêu nước, ý chí không ngại gian khó của những người Dầu khí.

Song song với những công việc kỹ thuật, BIENDONG POC còn đang tích cực xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phong cách làm việc chuyên nghiệp, có ý chí, khát vọng vượt lên chính mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tất cả những yếu tố trên sẽ góp phần xây dựng BIENDONG POC trở thành nhà điều hành dầu khí chuyên nghiệp, sẵn sàng đảm nhận các nhiệm vụ lớn hơn trong tương lai khi được Tập đoàn và Chính phủ giao, xứng đáng là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực thăm dò khai thác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, phát huy truyền thống “Đoàn kết một lòng - Biển Đông ngời sáng”.