• BIENDONG POC
 • -
 • NIỀM TỰ HÀO NGÀNH DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
 • CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM CÔNG TY ĐIỀU HÀNH DẦU KHÍ BIỂN ĐÔNG

BIENDONG POC triển khai chiến dịch TAR năm 2023

 • Thứ năm, 15:08 Ngày 21/09/2023
 • (PetroTimes) - Được sự chỉ đạo sát sao từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đối tác Gazprom, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã phối hợp với các nhà thầu lập kế hoạch và triển khai đợt dừng giàn để thực hiện chiến dịch bảo dưỡng, sửa chữa năm 2023 (Turnaround - TAR), nhằm đảm bảo hệ thống công nghệ, đường ống, máy móc thiết bị trên cụm giàn khai thác mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh, tàu chứa condensate FSO luôn vận hành an toàn, ổn định và đạt độ tin cậy tuyệt đối.

  Họp rà soát chuẩn bị cho chiến dịch TAR 2023 trên giàn Hải Thạch

   

  Đúng 0:00 ngày 21/09/2023, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh, tàu chứa FSO đã shutdown, tạm dừng mọi hoạt động sản xuất để tiến hành sửa chữa bảo dưỡng. Đây là chiến dịch TAR quan trọng của BIENDONG POC, dự kiến sẽ kéo dài trong 08 ngày, từ 21 đến 27/9/2023. Trong khi đó, từ ngày 23 - 24/9/2023, hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn 1 (NCSP1) cũng shutdown để thực hiện bảo dưỡng toàn bộ, triển khai TAR trong lúc này sẽ giúp BIENDONG POC chủ động không những tiết kiệm về kinh tế mà còn tối ưu hóa thời gian bị gián đoạn sản xuất.

  Chuyển vật tư, dụng cụ và hoá chất lên giàn để phục vụ chiến dịch TAR 2023

   

  Chiến dịch TAR lần 3 của BIENDONG POC bao gồm 28 công việc chính, trong đó có 3 hạng mục quan trọng: (i) Kiểm định bên trong các bình áp lực, đảm bảo an toàn theo quy định của đăng kiểm Việt Nam và bảo hiểm quốc tế; (ii) thay các van (valve) bị hở và (iii) thay các đoạn ống bị ăn mòn. Với khối lượng công việc phức tạp cùng đội ngũ nhân lực lớn, rất cần sự hợp tác giữa các bên cũng như phối hợp chặt chẽ trong từng khâu, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

  Công tác lắp giàn giáo phục vụ cho việc thay thế valve
  Công tác chuẩn bị thay thế valve

   

  Để đạt được mục tiêu không có tai nạn về người và sự cố ảnh hưởng đến môi trường, hoàn thành 100% các công việc chính trong chiến dịch, phấn đấu về đích trước kế hoạch ít nhất 10 giờ, đội ngũ cán bộ, kỹ sư BIENDONG POC cùng nhà thầu quyết tâm lao động hăng say, nhiệt tình, thi đua “hoàn thành chiến dịch TAR an toàn, hiệu quả”. Đây cũng là mục tiêu BIENDONG POC phấn đấu thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

   

  BIENDONG POC dự kiến hoàn thành bảo dưỡng vào ngày 27/09/2023, sẵn sàng xuất khí cho đường ống Nam Côn Sơn vào 0h00 ngày 28/9/2023./.

   Bài viết liên quan